HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN "AN TOÀN CHO TRẺ EM" NĂM 2020

Hưởng ứng chủ đề “An toàn trẻ em năm 2020”, ngày 8/9/2020 trường THCS Yên Sơn phối hợp với Hội LHPN và Công an huyện Lục Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền “an toàn cho trẻ em” năm 2020 cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã được cán bộ Công an huyện Lục Nam truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật trẻ em, Nghị định của Chính Phủ quy định chi tiết một số điều của Luật trẻ em và các chế tài xử lý các hành vi vi phạm quyền trẻ em, xâm hại trẻ em theo quy định của pháp luật; phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em; hướng dẫn cách xử lý và phòng tránh một số tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ em....

Qua đây nhằm nâng cao nhận thức của các cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường về trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em cũng như giúp các em học sinh có thêm các kiến thức để tự bảo vệ bản thân và bạn bè xung quanh. Tích cực tham gia các hoạt động ngăn chặn, đẩy lùi các hành vi xâm hại trẻ em để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh góp phần hình thành nhân cách và tạo điều kiện cho trẻ em phát triển toàn diện trở thành công dân có ích cho xã hội.

Năm 2020 : 351